Nhắc tới táo mèo phải nhắc tới Mù Cang Chải nơi có táo mèo theo tôi đánh giá là ngon nhất Tây Bắc, từ năm 2012 chúng tôi đã bắt đầu kinh doanh táo mèo, và đây cũng là sản phẩm đầu tiên chúng tôi kinh doanh, cá nhân tôi là người kỹ tính, đã ngâm 1 bình rượu cả năm trời, thì nguyên liệu ngâm làm sao cho xứng đáng. Và đã gần 10 năm kinh doanh táo mèo, đi khắp các vùng núi của tây bắc, thử mọi loại táo mèo của các vùng nhưng không đâu qua được táo mèo Mù Cang Chải, loại táo ở đây vỏ dảy và thơm hơn hẳn các vùng khác.
Táo Mèo Chúng Tôi Bán
Hiện tại công ty chúng tôi có dự án trồng thảo dược, các loại sâm quý ở Mù Cang Chải, sống cùng bà con và trực tiếp thu mua táo mèo và chế biến, Chúng tôi tự tin có được loại táo mèo chất lượng nhất, Chế biến táo mèo khô vệ sinh và từ loại quả ngon nhất. Chúng tôi nhận cung cấp số lượng không giới hạn, cung cấp giấy tờ nguồn gốc xuất xứ đầy đủ cho các đơn vị cần.
Táo Mèo Tươi
Sản phẩm táo mèo chúng tôi bán được thu mua chủ yếu từ bản Nậm Khắt, các bác nếu đến Mù Cang Chải, các bác rẽ vào ngã ba chợ, đi lên xã kim nọi, rồi đi thẳng đường đó 15km là tới Nậm Khắt, vùng này táo mèo nổi tiếng cả huyện. Quả táo ở đây gần như tự nhiên, trước kia là mọc hoang giã từ rừng, hiện tại bà con phát quang gốc táo hàng năm để cây hứng ánh sáng và không bị cằn cỗi, những quả táo mèo ít bị sâu đục khoét
Nậm Khắt ở độ cao khoảng 1.400m so với mực nước biển, khí hậu khắc nghiệt, những quả táo mèo ở Nậm Khắt thường cứng hơn ở những vùng khác. và thơm hơn nhiều
Những quả táo mèo chúng tôi chọn cho khách hàng mẫu mã đẹp năm nào được nắng sẽ nhiều quả má hồng rất đẹp mắt, kích cỡ táo mèo chúng tôi chọn cho khách cũng xêm xêm nhau, để có được bình rượu đẹp nhất và chất lượng nhất.
Mùa táo mèo bắt đầu từ đầu tháng 7 hàng năm, năm nào mất mùa thì kết thúc sớm, thường kết thúc vào tháng 10 tháng 11 dương lịch hàng năm.
Loại táo chúng tôi lựa chọn cho khách 1 là má hồng, hoặc những quả to đều
Nhưng quả có má hồng là những quả được hứng nắng nhiều, khi chín có 1 phần quả đỏ hồng lên rất đẹp, nhìn đẹp và cảm giác ngon hơn
Những quả táo đầu mùa to đều, chúng tôi loại bỏ những quả nhỏ, khi táo mèo bắt đầu già, hạt chuyển sang đen vỏ chuyển bị chín cũng là thời gian chúng tôi bắt đầu kinh doanh và chế biến táo mèo khô.
Táo Mèo Từ Tâm
Táo mèo từ tâm của chúng tôi ở dạng khô, được thu hái những quả to ngon, vệ sinh sạch sẽ, rửa sạch các bác có thể xem quy trình sản xuất ở video dưới, chúng tôi không dùng táo dập nát, thối hỏng tận dụng để làm táo mèo khô, những quả thối hỏng nếu ngâm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. chúng tôi sử dụng những quả tươi ngon nhất, vệ sinh làm sạch sẽ như trong gia đình sử dụng
Tiêu Chuẩn của chúng tôi,
+ vệ sinh sạch sẽ cắt bỏ 2 đầu thái lát <Chúng tôi là đơn vị duy nhất làm việc này>
+ Phơi dưới nắng to tự nhiên, thái bằng tay
+ Miếng táo mèo khô thơm ngon còn nguyên hạt phơi trên nền bạt sạch đảm bảo vệ sinh sạch sẽ dưới đây là là video quy trình chế biến táo mèo khô của chúng tôi
Táo mèo khô từ tâm được đóng gói đảm bảo đủ vệ sinh an toàn thực phẩm đóng gói đảm bảo chất lượng.
+ “Táo mèo trung quốc” trước đây mùa táo mèo tươi có lác đác táo mèo trung quốc, nhưng đặc biệt là táo mèo khô, táo mèo khô được nhập từ trung quốc rất nhiều, giá rẻ nhập tại trung quốc khoảng 15 20 ngàn/kg rẻ hơn táo mèo tươi mua tại Mù Cang Chải, lên sản phẩm táo mèo khô chúng ta thường lép vế, thường người khác sẽ dùng những quả táo mèo dập, thối hỏng làm khô, kéo giá trị sử dụng của táo mèo khô xuống, giá thành cũng rẻ, từ đó dần dần mất đi vị thế của táo mèo khô, khách hàng không còn giám sử dụng.
Sản phẩm táo mèo từ tâm của chúng tôi được đóng gói 1kg/ gói sản phẩm đã được vệ sinh sạch sẽ, cắt bỏ 2 đầu làm khô đóng gói bảo quản và niêm cất.
Sản phẩm táo mèo khô của chúng tôi thích hợp với những khách hàng ở xa, vận chuyển khó khăn, Táo mèo khô ngâm rượu vị đậm đà và thơm hơn táo mèo tươi, Để ngâm 1 bình rượu thưởng thức được chén rượu ngon cần nhiều thời gian và công sức, nhiều khách hàng kỹ tính lựa chọn từng loại rượu ngâm, ủ lâu ngày mới ngâm, chính vì vậy nguyên liệu mà không tốt làm hỏng cả bình rượu, Ý thức được điều đó, chúng tôi chế biến với mong muốn mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, dùng 1 lần rồi không quên sản phẩm của chúng tôi.
TÁC DỤNG CỦA TÁO MÈO
Trong cuốn những cây thuốc và động vật làm thuốc Việt Nam tác giả tổng hợp khá chi tiết. Táo mèo còn được gọi là (sơn tra) được dùng làm thuốc bổ tỳ, kích thích tiêu hóa, ăn ngon, dễ tiêu, chữa đầy bụng, ợ chua. Giúp giảm mỡ máu.
Ngoài ra rượu ngâm táo mèo có hương vị tuyệt vời, tiêu hóa tốt, thích hợp trong các bữa tiệc buổi nhậu. Giúp ăn ngon ngủ tốt.
CÁCH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO NGON
Cách 1: Các bác ngâm sơ táo mèo qua đường 10 ngày, 3kg táo 2kg đường hoặc 1.5kg đường, ngâm 10 15 ngày bỏ hết đường va nước ngâm, lấy nguyên quả cho vào bình, chum, hũ… ngâm với tỷ lệ như trên
+ Cách này ưu điểm cần 100 ngày rượu đã khá ok 6 tháng uống là ngon, nhanh được uống, vị chua chát giảm, vị ngọt ra khá nhiều, rượu uống vị chua chát ngọt đều, nhanh lên mầu, đặc biệt không lo rượu bị chua, cách này được nhiều bác ưu thích, nhược điểm, không thể hiện hết hương vị của táo mèo, nếu thang 10 cách này xứng đáng 7 điểm theo quan điểm của tôi
cách 2: Các bác thái lát táo mèo ra, phơi héo qua 1 nắng to, quả táo mèo se lại, rồi cho vào ngâm tỷ lên như trên, cách này rượu nhanh lên mầu mầu đẹp, tuy nhiên để uống ngon lên ngâm ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm mới ngon, ngâm cách này giữ được lại vị của táo mèo, nhanh lên mầu, dành cho bác nào thích vị chua chát của hoa quả mà không kiên nhẫn. Rượu mang ngâm lên từ 35 40 độ nặng quá khó uống các bác nhé, cách này tôi đánh giá 7 điểm càng ngâm lâu càng ngon, nhưng ngâm bình thủy tinh thì rất xấu.
Cách 3: Đơn giản các bác cắt 2 đầu quả táo bỏ vào ngâm rượu, ngâm ít nhất 1 năm, rượu ngâm táo mèo từ 1 năm sẽ tiết ra nhiều vị ngọt, mới ngâm vị chua lâu lâu 1 chút vị chát, cuối cùng mới ngọt, các bác lưu ý để có bình rượu ngon nhất, cách này mà ngâm khoảng 2 3 năm thì uống quên sầu, chỉ sợ các bác không đủ kiên nhẫn. Tôi đánh giá cách ngâm này 9 điểm
Cách 4: Ngâm kèm mật ong sáp ong, kêt hợp giữa táo mèo và mật ong có một hương vị hết sức tuyệt vời, các bác có thể tùy biến, thái ra phơi hoặc cả quả cách 2 cách 3 rồi ngâm kèm mật ong, cứ 5l rượu cho khoảng 150ml mật ong sẽ rất thơm ngon, cách này có một hương vị ngon, thơm dễ chịu.. tôi đánh giá cao cách này 10 điểm, tất nhiên các bác lên ngâm càng lâu càng ngon nhé
Cách 5: Ngâm táo mèo với rượu nếp cái hoa vàng, tin tôi đi, ngâm cách này rôi các bác sẽ không muốn ngâm cách khác đâu. Các bác kết hợp cách 2 cách 3 với cách này sẽ có một hương vị tuyệt vời, rất ngon khó diễn tả lắm, các bác lên ủ nếp cái hoa vàng rươu nồng độ cao 1 chút để không bị nhạt quá.
CÁCH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO KHÔ
Tương tự như tươi táo mèo khô có vị đặc trưng, đậm đà hơn táo mèo tươi, với táo mèo khô có thể sử dụng rượu nếp cái hoa vàng ngâm, ngâm kèo mật ong, và ngâm độc vị táo mèo khô
Cách chọn loại táo mèo ngon tại:
Cách làm dấm táo mèo tại:
Cách làm táo mèo muối xổi tại:
Hoặc các bác tìm hiểu thêm trong phần thông tin sản phẩm, ở đó chúng tôi có mọi thông tin, cách chế biết chi tiết nhất.
Mọi thắc mắc về sản phẩm giá cả các bác vui long call trực tiếp 0941.012.234 hoặc 0911911090 bác nào dùng facebook có thể add facebook cá nhân của tôi https://www.facebook.com/NguyenDucThuanIT có sự tương tác giữa người bán và người mua tốt hơn, chúc các bác tìm mua được sản phẩm tốt nhất
tấn –
Không phải khen tôi ngâm rượu nhiều, nhưng chưa bao giờ mua được táo mèo khô sạch sẽ và ngon đến vậy
giuselethien –
cảm ơn anh, chúng tôi luôn làm hết sức mình để có sản phẩm chất lượng tốt nhất