0911.911.090

Điều trị hen phế quản bằng chanh tươi

Chanh, vỏ chanh nói chung đều có công năng điều trị rất nhiều bệnh (kể cả bệnh hiểm nghèo, mạn tính), nếu biết công thức, cách điều chế và kiên trì sử dụng. Ở đây xin giới thiệu bài thuốc độc vị chanh đặc trị hen phế quản (kể cả mạn tính), đặc biệt là trẻ em (ngoài ra, còn các bài trị ho khan, ho gió, ho lâu ngày, có thể tìm hiểu sẽ thấy). Đây là bài thuốc cổ truyền của người Mường, đã kinh trị nhiều trường hợp khỏi hẳn, không tái phát. Cũng có trường hợp đơn giản hơn, là dùng hạt chanh, sao vàng, tán bột, uống với mật ong. Nhưng kinh nghiệm điều trị cho thấy, chỉ tác dụng mạnh với ho, kém với hen.

– Dược liệu: Chanh tươi quả to (ăn được rồi).
– Liều lượng: Mỗi ngày 1 quả.
– Liệu trình: 21 ngày.
– Phác đồ: Có thể lên tới 49 ngày.
– Kiêng kị: Chỉ kiêng với bệnh, thuốc không kiêng.

– Cách điều chế: Lấy một quả chanh tươi to, dùng tăm xỉa răng nhọn đầu (hoặc vót nhọn que tre thành tăm), đâm thủng nhiều lỗ đều xung quanh quả chanh (kị kim loại, nên không được dùng mũi nhọn bằng kim loại). Ngâm quả chanh đã đâm vào một bát to (tô) nước vôi trong (nước vôi này đậm đặc hơn nước vôi cho vào làm bánh đúc) 30 phút. Lấy lá chuối bánh tẻ (héo nhưng chưa khô, mềm, dai, cũng có thể hơ lửa lá chuối tươi cho nó héo – giống như để gói bánh, xôi) gói 6-7 lần quanh quả chanh đã ngâm nước vôi trong. Dùng đất sét (nhớ là đất sét, không phải đất mùn hay bùn) nhào dẻo, bọc xung quanh quả chanh, thành to như quả bưởi. Cho bọc đất có quả chanh vào bếp nướng khoảng 60 phút, khi thấy bọc đất khô đều chung quanh là được. Để bọc đất nguội tự nhiên, rồi đập vỡ, lấy quả chanh. Vắt kiệt quả chanh đã chín (bên trong quả chanh đều đã nhừ nát), lấy cả hạt, xơ múi (chỉ bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài). Pha thêm 1 – 2 thìa cà phê mật ong hoa (để đỡ đắng và bổ phổi), chia uống từ 1-3 bận trong ngày.

– Trường hợp đang lên cơn hen, mà uống, thì thấy công hiệu tức thì, thần hiệu không kém bất cứ loại thuốc giảm hen mạnh nhất nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *