Mọi thắc mắc về sản phẩm giá cả các bác vui lòng call trực tiếp 0911.911.090 hoặc add zalo bác nào dùng facebook có thể add facebook cá nhân của tôi https://www.facebook.com/NguyenDucThuanIT có sự tương tác giữa người bán và người mua tốt hơn, chúc các bác tìm mua được sản phẩm tốt nhất.
SÂM CAU TỪ TÂM
Sâm cau giờ mọi người hay gọi là sâm cau đen, hay còn gọi là cồ lốc lan, ngải cau, tiên mao, thài léng… Có tên khoa học là Curculigo orchioides, là một loài thực vật có hoa trong họ Hypoxidaceae, Chúng tôi cũng không hiểu tại sao hiện tại mọi người dùng củ cây bồng bồng và gọi là sâm cau, hoặc sâm cau đỏ, còn sâm cau thì lại được gọi là sâm cau đen. Đây là một sự hiểu lầm hết sức tai hại, giống như khi chúng ta sử dụng sai thuốc vậy, hoàn toàn không có tác dụng thậm chí phản tác dụng.
Sản phẩm sâm cau từ tâm của chúng tôi là sâm cau dạng khô đã chế biến khử độc tăng dược tính, việc chế biến sâm cau đơn giản, tuy nhiên cũng cần tuân thủ theo đúng phương pháp để đạt được dược chất tốt nhất. Hình dưới là sản phẩm Công Ty chúng tôi đóng gói thành phẩm
Sản phẩm của chúng tôi được đóng gói như hình dưới, có tem niêm phong của công ty chúng tôi, chúng tôi sản xuất, chế, khử độc theo phương pháp cổ truyền. Sản phẩm đến tay khách hàng đã được vệ sinh sạch sẽ, khử độc, tăng dược tính khách hàng về chỉ việc sử dụng, mỗi hộp 500g
Chúng tôi có quy trình sản xuất theo quy chuẩn mời các bác xem qua video quy trình chế biến của chúng tôi, mọi người có thể xem qua áp dụng chế biến tại nhà, thấy nhiều bác bảo mua tươi về ngâm, chúng tôi đều khuyên nếu mua tươi về cần chế khử độc, việc điều chế thảo dược vô cùng quan trọng, nó quyết địch tác dụng của thảo dược, khi chưa chế 1 loài thảo dược chỉ được gọi là thảo dược, sau khi chế nó được gọi là vị thuốc, 1 loài thảo dược có thể chế được nhiều vị thuốc, cũng như một vị thuốc được chế từ nhiều loại thảo dược. Chúng tôi không khuyến khích khách hàng mua tươi về ngâm ngay.
SÂM CAU TƯƠI 150.000đ/kg
Hiện nay sâm cau đang bị nhầm với cây bồng bồng có rễ màu đỏ, dân buôn hay thường gọi là sâm cau đỏ để bán, đây hoàn toàn không phải sâm cau, không có tài liệu nào nói nó là sâm cau cả các bác nhìn hình dưới giữa sâm cau và cây bồng bồng để dễ phân biệt
Loài này được Gaertn. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1788. Nó là loài bản địa Trung Quốc, Nhật Bản, tiểu lục địa Ấn Độ, Papuasia, Micronesia, Việt Nam, Lào, Campuchia, Trong dược điển của ấn độ, sâm cau được coi như 1 loại thảo dược có tính kích dục tự nhiên.
Sâm cau đã được dùng trong đông y của chúng ta từ xa xưa, trong các tài liệu hiện đại sâm cau được nghiên cứu rõ và có nhiều công năng trong các bài thuốc. Đây cùng là loại thảo dược bị Trung Quốc thu mua tận diệt trong khi ở Việt Nam nhiều người buôn bán vì đồng tiền vẫn sâm cau đỏ sâm cau đen, tranh cãi về sâm cau đen sâm cau đỏ, trong khi vài trăm năm qua cha ông ta đã ghi chép tường tận về sâm cau. Hình dưới là tôi trích từ trang của bộ y tế, cách phân biệt sâm cau thật và sâm cau giả
Chúng tôi thu mua sâm cau tươi trực tiếp từ bà con dân bản, sau đó lựa chọn những củ đạt tiêu chuẩn, bỏ rễ và lá chuyển về kho loại bỏ củ nhỏ rồi mang đi chế biến hoặc bán cho khách hàng có nhu cầu mua tươi. Sâm cau thì rất nhỏ, nó chỉ bằng 1 nửa ngón út, nhiều khách hàng đòi hỏi củ to, chuyện đó là không thể, nó giống như đòi hỏi hạt gạo to bằng hạt ngô vậy,
CÁCH SỬ DỤNG SÂM CAU
Với sâm cau cần sơ chế qua theo phương pháp truyền thống để tăng dược tính và khử độc, cách chế khá đơn giản. Các bác rửa sạch sâm cau, sau đó ngâm với nước vo gạo 4 tới 5h đồng hồ, sau đó mang đi phơi khô hoặc sấy khô là được thành phẩm, việc chế biến là rất cần thiết trước khi sử dụng, tránh việc sử dụng bừa bãi ảnh hưởng tới sức khỏe, nhiều khách hàng mua tươi về sử dụng ngày, việc này khong tốt và chúng tôi không khuyến cáo khách hàng.
Sau đó dùng sâm cau đã chế ngâm r.ượu hoặc sắc uống, hoặc kết hợp với các vị thảo dược khác sử dụng, chúng tôi có liệt kê 1 số bài thuốc cuối bài viết
Sâm cau hãm trà, vị ngọt nhẹ và mùi thơm vô cùng dễ chịu. Chỉ dùng nguyên sâm cau thôi tác dụng đã rất tuyệt vời, không phải tự nhiên mà các cụ nhà ta gọi 1 loài cây bé nhỏ, đen thui xấu xí là sâm.
+ Sâm cau sắc nước uống ngày 15 tới 20g sắc uống với 600ml uống hết trong ngày có thể kết hợp với các vị khác theo bài
+ Sâm cau ngâm rươu 1kg ngâm l R,ượu ngâm 1 tháng bắt đầu sử dụng, muốn ngon ngâm 3 tháng.
TÁC DỤNG CỦA SÂM CAU
Sâm cau có vị cay tính âm, vào hai kinh tỳ và thận, có tác dụng thêm sức nóng, làm hết lạnh, cường dương và mạnh gân xương.
Sâm cau được dùng để chữa nam giới tinh lạnh, liệt dương. Người già đái són, kém ăn, phong tê thấp, lưng gối vận động khó khăn. Một số dân tộc dùng sâm cau làm thuốc bổ, giã đắp ngoài chữa lở loét.
Trong y học cổ truyền trung quốc, sâm cau được dùng làm thuốc bổ chung, điều trị suy nhược cơ thể, đau lưng, viêm khớp, viêm thận mạn tính. Ở Ấn Độ, Nepan và Philipin sâm cau được dùng làm làm thuốc lợi tiểu, kích dục, và chữa bện ngoài da
Dược điển ấn độ ghi nhận tác dụng chữa bệnh của sâm cau Thân rễ của cây được sử dụng để điều trị suy giảm sức mạnh, vàng da và hen suyễn. Theo Ayurveda, rễ là sưởi ấm, kích thích tình dục, thay thế, khai vị, vỗ béo và hữu ích trong điều trị cọc, song phương, mệt mỏi, rối loạn liên quan đến máu, vv Theo hệ thống y học Unani, rễ là thuốc chữa bệnh, thuốc bổ, thuốc kích thích tình dục viêm phế quản, nhãn khoa, khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau thắt lưng, lậu, lậu, kỵ nước, đau khớp v.v.
NHỮNG BÀI THUỐC SỬ DỤNG SÂM CAU
+ Chữa hen, tiêu chảy: rễ sâm cau phơi khô, sao vàng. Dùng 12 – 16g, nấu với 250ml nước, sắc còn 50ml, uống một lần trong ngày, trước bửa ăn.
+ Chữa tê thấp, đau nhức toàn thân: sâm cau, hà thủ ô đỏ chế, mỗi thứ 20g, xắt ỏng, nhỏ, ngâm với 200ml r.ượu trắng, trong 7 – 10 ngày bắt đầu sử dụng(hoặc càng lâu càng tốt). Mỗi thứ 500g ngâm với 5l r.ượu trắng ngày dùng 30ml, sử dụng trong ngày
Ngày uống hai lần, mỗi lần 30ml, trước bữa ăn.
Chữa sốt xuất huyết: sâm cau 20g (sao đen), cỏ mực 12g, trắc bá diệp 10g (sao đen), chi tử 8g (sao đen). Nấu với 600ml nước, sắc còn 200ml, chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày, trước bữa ăn.
Chữa liệt dương do rối loạn thần kinh chức năng: sâm cau 20g, sâm bố chính, trâu cổ, câu kỷ tử, ngưu tất, tục đoạn, thạch hộc, hoài sơn, ba kích thiên, mỗi thứ đều 12g; nữ trinh tử, ngũ gia bì mỗi thứ 8g. Tất cả rửa sạch, xắt lát mỏng, nhỏ, phơi hoặc sấy khô, nấu với 750ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 – 3 lần uống trong ngày, trước bữa ăn.
Hoặc dùng: sâm cau 20g, ba kích, thục địa, mỗi vị 16g, tiểu hồi hương 4g. Nấu với 750ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, trước bữa ăn.
Bài thuốc “Nhị tiên thang”: sâm cau (tiên mao), dâm dương hoắc , đương quy, ba kích, mỗi thứ 12g. Nấu với 750ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn. Dùng chữa bệnh cao huyết áp, thích hợp với nam giới bị liệt dương do thận dương suy, phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Hoặc mỗi loại 500g ngâm với 10l r.ượu mỗi bữa sử dụng 30ml ngày 2 bữa ngâm 15 ngày bắt đầu sử dụng(để càng lâu càng tốt)
Một số món ăn – bài thuốc có dùng sâm cau
Gà hầm sâm cau
thịt gà 250g, sâm cau 15g, dâm dương hoắc 15g. Gia vị các loại.
Cách làm: thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị, để khoảng 20 phút cho thấm. Hai loại dược liệu rửa sạch. Tất cả cho vào nồi, nấu với lượng nước vừa đủ, đến khi thịt gà chín mềm. Nêm lại gia vị vừa ăn. Ăn khi còn nóng.
Tác dụng: bổ thận dương, bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, trừ phong thấp. Rất có ích cho người bị rối loạn cương dương thể thận dương hư, đau lưng mỏi gối.
phạm hùng –
trước đây không biết tôi ngâm 4 5 bình sâm cau đỏ, lên đọc báo mới giật mình người bán lừa mình là sâm cau, tìm mỏi mắt mới có nơi chỉ ra sâm cau thật giả, đúng là chẳng biết đâu mà lần, vì tiền người ta không để ý tới sức khỏe người mua
giuselethien –
về vấn đề sâm cau thật sâm cau giả, chúng tôi đã phản ánh rất nhiều, nhưng vẫn còn nhiều khách hàng bị lừa, việc sử dụng thảo dược sai hay sử dụng bừa bãi cũng như là sử dụng thuốc giả, lợi bất cập hại